“Finding your own Paradise”

ไม่ทันไร ก็มาถึงช่วงสิ้นปีแล้วสินะ เร็วมากกกก ซึ่งช่วงส่งท้ายปีนั้น ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเทศกาลส่งท้ายปี นั่นก็คืออออ~ เทศกาลคริสต์มาส

ด้วยความน่ารักของไอเทมตกแต่ง เช่น ต้นไม้ประดับไฟ ซานต้า กล่องของขวัญ และ สีแดงกับเขียว ที่เข้ากันแบบสุด ๆ ทำให้ภาพรวมของการตกแต่ง มันช่างดูน่ารัก สวยงาม และอบอุ่นเหลือเกินนนน เทศกาลนี้ จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับนำไอเดียมาตกแต่งห้องของเรา ต้อนรับเทศกาลนี้

น่ารักเหมาะกับการแต่งห้องขนาดนี้ เราจึงรวบรวม ไอเทม หรือ ของแต่งห้อง เพื่อมาเปลี่ยนห้อง สำหรับต้อนรับเทศกาลนี้กัน มีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ

1. ต้นคริสต์มาส

เริ่มจากภาพรวมใหญ่ ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ และต้องใช้คำว่า ขาดไม่ได้เลย สำหรับไอเทมชิ้นนี้ “ต้นคริสต์มาส” ไม่ว่าจะเป็นต้นสน ต้นเล็ก ๆ สำหรับสาย minimal พื้นที่น้อย ๆ ต้นใหญ่ ๆ สำหรับสายจัดเต็ม ที่อยากจะประดับต้นนี้ ให้ดูดีแบบอัดอั้นมานาน หรือต้นคริสมาสต์แบบ DIY ต้นเทียมไปเลย ก็ดูดีไปหมด ตามแต่ความชอบเลย แต่สิ่งที่ทำให้ต้นคริสต์มาสนี้ ดูเด่นขึ้นไปอีก นั่นก็คือ ของประดับครับ

1.1 ของประดับต้นคริสต์มาส

– ดาวคริสต์มาส
อย่างแรกที่จะทำให้ต้นคริสต์มาสของเราดูเด่นสะดุดตาเลย นั่นก็คือ ดาวดวงนึง บนยอดของต้นคริสต์มาส มักจะนิยมเป็น สีเหลืองทอง หรือ สีขาว และแนะนำเลยว่าต้องเป็นแบบเปิดไฟได้ สวยแสบตาจริง

– ลูกบอลประดับต้นคริสต์มาส
เติมสีสันของต้นคริสต์มาสด้วย ลูกบอลประดับต้นคริสต์มาส ซึ่งใช้ได้หลากหลายสีมากตามแต่ความชอบเลย ไม่ว่าจะเป็น แดง เหลืองทอง น้ำเงิน ขาว หรือเขียว หลายสีนับไม่ถ้วน

– ไฟประดับต้นคริสต์มาส
แค่หลอดไฟเล็ก ๆ ที่พันไปรอบต้นคริสต์มาสของเรา และไฟที่เปิดปิด แบบสลับกัน บอกเลยว่า น่ารักสุด ๆ

– ขนมปังขิง Ginger Bread
ตุ้กตาขนมปังที่อยากจะแนะนำเลย จะเป็นแบบของประดับ หรือ ขนมจริง ๆ มาใส่ซองใสผูกไว้กับต้นคริสต์มาสของเราก็ได้ ดูดีสุด ๆ เลย (จะนำขนมปังขิงจริง ๆ มาจัดใส่จานไว้ก็ไม่เลวนะ)

2. กล่องของขวัญ

หนึ่งในวัฒนธรรมที่เราต้องเคยได้สัมผัสมาแน่ ๆ นั่นก็คือ “การแลกเปลี่ยนของขวัญ” ฉะนั้นแล้ว กล่องของขวัญนั้น ไม่ว่าจะเป็นของจริงหรือของตกแต่งเฉย ๆ เพียงแค่นำมาวางเรียงกันไว้บนโต๊ะ หรือ ไว้บริเวณฐานของต้นคริสต์มาส ก็เป็นอะไรที่เห็นแล้วรู้สึกมีชีวิตชีวามาก

3. พวงรีทคริสต์มาส ( The Christmas Wreath )

เป็นพวงรีทพุ่มไม้ ที่ไม่ว่าจะนำไปแขวนตรงไหน ในเทศกาลคริสต์มาสก็สวยไปหมด ไม่ว่าจะเป็นประตูห้อง บนต้นคริสต์มาส หรือแขวนไว้บนกำแพงเฉย ๆ ก็ยังดูดีเลยยยย

4. ถุงเท้า

เรื่องเล่าของคริสต์มาสนั้น ซานต้าจะนำเอาของขวัญมาให้เด็กดี ทางปล่องไฟ หรือ ไว้ในถุงเท้าที่แขวนไว้ในห้องตอนเด็กดีนอนหลับสนิทในช่วงเทศกาลคริสต์มาส นำมาแขวนผนังไว้ หรือห้อยไว้กับต้นคริสต์มาสก็น่ารักไปอีกแบบ
(บางเรื่องเล่าบอกว่าจริง ๆแล้ว แล้วซานต้าเอาของขวัญให้ทางปล่องไฟนั่นล่ะ แต่ของนั้นกระเด็นไปเข้าถุงเท้านั่นเองงงง)

5. ซานตาคลอส ( Santa Claus )

เราจะลืมพระเอกของเราไปได้ยังไงกันล่ะ ไว้ตรงไหนก็ดูดี จะเป็นตุ้กตา ขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ก็ย่อมได้ เอามาตั้งโชว์ หรือแขวนไว้กับต้นคริสต์มาสก็ได้ แต่หากไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี ทำไงดีล่ะ… คุณก็แต่งตัวเป็นซานต้าเองเลยสิ ไม่ว่าจะหมวกแดงเล็ก ๆ หรือแต่งเต็มตัวไปเลยยยย เทศกาล ปีมีหน ใส่สุดไปเลยจะเป็นอะไรไปล่ะ โฮ่ โฮ่ โฮ่~

เป็นยังไงบ้างครับ แหม่~ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย อยากจะนั่งจิบโกโก้ร้อน นั่งหน้าเตาผิงไฟ ฟัง playlist christmas แล้วปล่อยเวลาให้ไหลไปจริง ๆ เว่อร์มากกกก
นี่ก็เป็นเพียงไอเทม และ ไอเดีย เล็ก ๆ น้อยที่ทางเราอยากจะแนะนำ ยังมีอีกเยอะแยะมากมาย เช่น ตุ้กตากวางเรนเดียร์ มนุษย์หิมะ ปลอกหมอนลายคริสต์มาส หรือชุดไหมพรมถัก เยอะแยะพูดไม่หมดจริง ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องเรานั้นดูน่าสนใจไม่น่าเบื่อแล้ว ยังสามารถสร้างความประดับให้กับแขกที่มาเยือนในช่วงนี้อีกด้วย
ซึ่งเราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะ ขอให้มีความสุขกับการแต่งห้องครับ

“Merry Christmas”